GỐM SỨ CẦN NUNG Ở NHIỆT ĐỘ NÀO?

Việc sử dụng men chì trong Gốm sứ được sử dụng từ rất lâu tại nhiều nước vì sử dụng đơn giản và ít tốn kém. Men chì là chất gây ung thư nếu sử dụng lâu ngày, tuy nhiên chất chì sẽ bị khoá chặt, không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ nếu được pha chế đúng cách và nung ở nhiệt độ từ 1,200 độ trở lên

Hiện nay, ở châu Á, sản phẩm sứ thông thường nung 1.250 - 1.3200C. Ở Nhật: 1.340 - 1.3600C, châu Âu 1.360 - 1.3800C. Riêng sản phẩm sứ Trung Quốc có màu sắc bắt mắt, men trắng tinh và bóng loáng, giá thành cực rẻ thì nguy cơ nhiễm chì rất cao do chỉ được nung ở nhiệt độ từ 800 - 1,000 độ (nung quá nóng sẽ làm hoa màu của hoa văn không còn đẹp nữa). Những sản phẩm sứ Trung Quốc có màu sắc càng nhiều, hoa văn càng bắt mắt thì nguy cơ nhiễm độc chì càng cao

Đối với những sản phẩm sử dụng để chứa ăn uống nóng như ly, cốc, chén bát,… nên sử dụng loại men trắng và không có hoa văn trong lòng

(sưu tầm)

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận